Ngày cập nhật 01/11/2016 | Lượt xem : 9261
TƯNG BỪNG VÒNG CHUNG KẾT CUỘC THI “TỎA SÁNG TÀI NĂNG CÙNG MÓN NGON MỖI NGÀY 2016”

Vô cùng háo hức, sôi nổi nhưng không kém phần áp lực và đầy thử thách, đó là không khí của Vòng chung kết cuộc thi Tỏa sáng tài năng cùng Món Ngon Mỗi Ngày 2016 diễn ra tại Đồng Nai trong trường quay chương trình Món Ngon Mỗi Ngày, lần đầu tiên được dàn dựng tại khuôn viên nhà máy Ajinomoto Long Thành.

Sáng ngày 31/10/2016, Vòng chung kết cuộc thi chính thức bắt đầu với phần phát biểu khai mạc của ông Hiroharu Motohashi – Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam. Đại diện 7 đơn vị các trường cao đẳng và trung cấp nghề toàn quốc tham dự trong cuộc thi năm nay cũng đã có mặt đầy đủ để đồng hành cùng các thí sinh trong vòng thi chung kết. Thầy Tường Minh Ngọc, Phó Trưởng Khoa Quy trình Chế biến Món ăn trường Cao Đẳng Du Lịch Hà Nội, đơn vị đã có thí sinh Nguyễn Huy Hiếu đạt giải quán quân trong mùa thi đầu tiên năm 2015 đã đại diện 7 đơn vị nhà trường có phần phát biểu trong buổi lễ khai mạc. Ông khẳng định cuộc thi là một sân chơi hết sức bổ ích và thú vị cho học sinh, sinh viên học tập kinh nghiệm và chia sẻ niềm đam mê sáng tạo với nghề bếp và ông mong đợi cuộc thi sẽ tiếp tục được duy trì và mở rộng trong những năm tới.


Vượt qua 1936 đối thủ, 8 thí sinh tham gia vòng chung kết bao gồm 7 bạn thí sinh đạt giải 1 tại vòng thi cấp trường và 1 thí sinh chiến thắng vòng bình chọn online đã tự tin bước vào vòng chung kết cuộc thi năm nay:

·         SBD 01 Nguyễn Trung Kiên – Trường Cao đẳng nghề Du lịch & Dịch vụ Hải Phòng

·         SBD 02 Nguyễn Đức Minh – Trường Cao đẳng nghề Du lịch & Dịch vụ Hải Phòng

·         SBD 03 Nguyễn Tấn Công – Trường Cao đẳng nghề Du lịch Huế

·         SBD 04 Lê Thị Khánh Linh – Trường Cao đẳng nghề Nha Trang

·         SBD 05 Nguyễn Thị Hồng Huệ - Trường Trung cấp nghề Du lịch và Khách sạn Hà Nội

·         SBD 06 Trần Ngọc Minh – Trường Cao Đẳng Du lịch Vũng Tàu

·         SBD 07 Phạm Thanh Hào – Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist

·         SBD: 08 Nguyễn Ngọc Sơn – Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội

Hội đồng Ban giám khảo Vòng chung kết bao gồm 6 thành viên:

·         Ông Hiroharu Motohashi – Tổng giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam

·         Ông Takehiro Okuda – Giám đốc Khối Kinh doanh, Tiếp thị và Phát triển Công ty Ajinomoto Việt Nam.

·         Ông Yoshiyuki Ozawa – Phó giám đốc Khối Kinh doanh, Tiếp thị và Phát triển Công ty Ajinomoto Việt Nam

·         Cô Bùi Thị Sương – Nghệ nhân ẩm thực

·         Cô Vương Thị Thắng – Chuyên gia ẩm thực

·         Cô Nguyễn Thị Diệu Thảo – Đầu bếp chương trình Món Ngon Mỗi Ngày.

Chủ đề Vòng chung kết cuộc thi năm nay là thực hiện hai món ăn Việt Nam bao gồm món chính và món trộn với nguyên liệu chính là thịt đùi heo và tôm sú với 80 phút thực hiện. Bên cạnh các tiêu chí đánh giá cơ bản về tác phong, kĩ năng, trang trí món ăn, chất lượng món ăn…, năm nay cuộc thi còn bổ sung thêm một tiêu chí quan trọng đó là món ăn phải tốt cho sức khỏe thể hiện qua các yếu tố cân bằng các nhóm chất dinh dưỡng trong việc sử dụng kết hợp các nguyên liệu, cách sử dụng gia vị và chế biến hợp lí, món ăn ước tính phù hợp cho 4 người ăn…Trong phần thuyết trình 3 phút của mình, thí sinh còn phải thuyết phục Ban giám khảo các món ăn của mình có giá trị dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe như thế nào.

Chính những yếu tố và đòi hỏi đầy khắt khe của cuộc thi năm nay, tất cả thí sinh đều phải nỗ lực hết sức mình để có thể vượt qua các thử thách. Kết thúc 80 phút thi đấu, tất cả 8 thí sinh đều xuất sắc hoàn thành trọn vẹn các món ăn của mình với cả phần trang trí và chất lượng món ăn được đánh giá rất cao từ Ban Giám khảo.

Giây phút được chờ đợi nhất của cuộc thi năm nay cũng đã đến khi MC Minh Tuấn công bố kết quả chung cuộc và xướng tên những người chiến thắng. Ngôi vị quán quân – Đầu bếp tài năng Hạng nhất của cuộc thi năm nay đã thuộc về bạn Trần Ngọc Minh – Đại diện đến từ Trường Cao đẳng Du lịch Vũng Tàu. Đầu bếp Minh đã hoàn toàn thuyết phục Ban Giám khảo và xứng đáng nhận giải thưởng cao nhất năm nay. Giải đầu bếp tài năng Hạng Nhì đã thuộc về bạn Nguyễn Tấn Công – Trường Cao đẳng nghề Du lịch Huế và Hạng Ba đã thuộc về bạn Nguyễn Đức Minh – Trường Cao đẳng nghề Du lịch & Dịch vụ Hải Phòng. 5 thí sinh còn lại đều xuất sắc nhận được những giải thưởng Đầu bếp tiềm năng của chương trình.

Cuối phần trao giải, đại diện Công ty Ajinomoto Việt Nam, ông Takehiro Okuda – Giám đốc Khối Kinh doanh, Tiếp thị và Phát triển đã gửi lời chúc mừng và lời chúc thành công đến tất cả các đầu bếp tương lai và ông khẳng định tất cả 8 bạn thí sinh đều là những người chiến thắng của cuộc thi và ông tin tưởng các bạn sẽ sớm tỏa sáng tài năng và trở thành những đầu bếp giỏi của Việt Nam trong tương lai gần.

Một lần nữa, chúng ta hãy cùng chúc mừng 08 đầu bếp xuất sắc của cuộc thi và hãy chờ đón sự xuất hiện của 03 thí sinh đạt giải cao nhất với vai trò đầu bếp trẻ của chương trình Món Ngon Mỗi Ngày phát sóng trên các truyền hình toàn quốc trong thời gian tới nhé!

 

TIN ĐỌC NHIỀU
GẶP GỠ 7 GƯƠNG MẶT VÒNG BÌNH CHỌN ONLINE
GẶP GỠ 7 GƯƠNG MẶT VÒNG BÌNH CHỌN ONLINE
Sau vòng loại tại 7 cụm thi trên toàn quốc, cuộc thi “Tỏa sáng tài năng cùng Món Ngon Mỗi Ngày 2016” đã tìm ra 7 gương mặt đạt giải 1 chính thức đại diện cho nhà trường bước tiếp vào vòng chung kết cuộc thi. Tuy nhiên chúng ta vẫn còn 1 tấm vé thứ 8 vào chung kết nữa! Cơ hội này dành riêng cho 7 thí sinh đã đạt giải 2 tại vòng thi cấp trường. Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày gặp gỡ 7 nhân vật đầu bếp trẻ tài năng này. Họ là ai và ai trong số họ sẽ may mắn dành được tấm vé thứ 8 vào chung kết qua phần thi bình chọn online?
Xem chi tiết
Diễn biến và kết quả vòng 2 tại Cao đẳng nghề Du lịch Vũng Tàu
Diễn biến và kết quả vòng 2 tại Cao đẳng nghề Du lịch Vũng Tàu
Chiều ngày 24/09/2016, vòng 2 và lễ trao giải cuộc thi “Tỏa sáng tài năng cùng Món Ngon Mỗi Ngày” đã diễn ra tại điểm thi thứ 2 trường Cao đẳng nghề Du lịch Vũng Tàu. Gương mặt thứ 2 bước vào chung kết toàn quốc cũng đã được nhận diện.
Xem chi tiết
 “TỎA SÁNG TÀI NĂNG CÙNG MÓN NGON MỖI NGÀY 2016” MỞ MÀN VÒNG LOẠI TẠI TRƯỜNG SAIGONTOURIST
“TỎA SÁNG TÀI NĂNG CÙNG MÓN NGON MỖI NGÀY 2016” MỞ MÀN VÒNG LOẠI TẠI TRƯỜNG SAIGONTOURIST
Ngày 21/9/2016, vòng loại cuộc thi “Tỏa sáng tài năng cùng Món Ngon Mỗi Ngày” 2016 đã chính thức diễn ra tại Trường Trung cấp Du lịch & Khách sạn Saigontourist với buổi lễ khai mạc đầy ấn tượng và vòng 1 cuộc thi diễn ra ngay sau đó với 7 ca thi trong hai ngày 21 và 22/9.
Xem chi tiết

thành viên đăng nhập

Tên đăng nhập

Mật khẩu

Lưu tài khoản Bạn quên mật khẩu?

món ngon mỗi ngày

bạn đã bình chọn cho bài dự thi này.

OK